Kinh doanh nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp… là việc không hề đơn giản. Bên cạnh thực đơn, thu hút khách hàng, những người chủ còn phải chú trọng đến việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh của mình. Không chỉ ở bước chọn nguyên liệu, bước chế biến mà còn ở khu vực dọn rửa chén bát, dĩa, muỗng… những vật dụng mang đồ ăn đến cho thực khách. Vì vậy họ cần mua máy rửa chén công nghiệp.
Có những nhà hàng, quán ăn, bếp ăn lớn phải thuê từ 4-5 nhân công rửa chén. Không những tốn chi phí thuê người rửa chén mỗi tháng, người chủ còn phải đối mặt với những nguy cơ từ nhân công rửa chén như:
- Chất lượng rửa không đồng đều, lúc khỏe thì rửa sạch, lúc mệt thì rửa qua loa, gây nguy hại về vệ sinh an toàn thực phẩm
- Những hôm nhân sự đau ốm, bệnh tật, muốn nghỉ việc thì phải tìm người thay thế, rất mất thời gian và công sức
- Việc tiếp xúc với xà bông trơn trượt làm chén bát thường xuyên bị vỡ, tốn nhiều chi phí thay thế
- Chén bát bày ra la liệt, ngổn ngang nhìn mất mỹ quan
- Thời gian rửa lâu dẫn tới phải đầu tư một lượng chén lớn để quay vòng thời gian sử dụng
Có thể thấy, việc sử dụng máy rửa chén công nghiệp là vô cùng cần thiết trong nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp…
Vậy nên chọn máy rửa chén công nghiệp dựa trên những tiêu chí nào?
Hãy theo dõi đến hết bài viết này để nghe chia sẻ của những người có kinh nghiệm nhé!
Chất lượng rửa sạch của máy rửa chén công nghiệp
Đây là tiêu chí cần quan tâm hàng đầu. Máy rửa chén công nghiệp cần đảm bảo chất lượng rửa sạch đồng đều với tốc độ nhanh. Máy nên sử dụng nước nóng để đảm bảo tiệt trùng và không để lại các vết bám dơ trên bề mặt chén dĩa.
Ở những nhà hàng lớn, trung tâm tiệc cưới, bếp ăn công nghiệp, quán nhậu… cần rửa hàng nghìn chén dĩa mỗi giờ. Chỉ cần một cái máy rửa chén và một đến hai nhân công điều khiển là đã có thể xử lý số lượng chén dĩa rất lớn.